Chợ Tết Đại Bắc 2020 – Gìn giữ nét đẹp văn hóa ngày Tết 

Rate this post

Bên cạnh những “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” thì ký ức về chợ tết dường như là miền hoài niệm rất khó quên. Chính vì vậy, dù hòa mình trong nhịp sống số, đủ đầy với những phiên chợ tết online, “Chợ Tết” của Đại Bắc Group năm nào cũng mang đến không khí vui tươi, náo nhiệt và không kém phần ấm cúng cho cả người mua lẫn người bán!

Không gian “check in” chợ Tết

Chợ Tết Đại Bắc là phiên chợ đặc biệt mỗi năm chỉ mở một lần, thường được tổ chức vào một ngày trong tuần làm việc cuối cùng của năm. Người mua, người bán đều là những thành viên của Đại Bắc Group, các mặt hàng bày bán thường là đặc sản quê hương hay đồ “của nhà làm được”, ai nấy cũng đều yên tâm mua sắm Tết.

Dưa hành…

Chợ Tết xưa thường chỉ là những túp lều, cột tre mái lợp lá tranh hoặc rơm, những quầy hàng được che phên, liếp trông thật dân dã… Chợ Tết của Đại Bắc Group phần nào giữ được cái hồn ấy, với điểm nhấn là bức tường gạch màu đỏ cùng những họa tiết trang trí ngày tết như chõng tre, thúng mủng, quang gánh, bánh chưng… Không gian vừa cổ truyền lại vừa hiện đại để người mua hàng có thể “check in” trước khi vào chợ.

Măng khô…

Hai lối đi, các gian hàng bày bán trên từng sạp nhỏ, mỗi gian một vài món. Ở đây, mọi người có thể mua sắm mọi thứ cần thiết cho ngày Tết từ thực phẩm, như bánh chưng, giò bê, măng khô, nem nắm… cho đến những vật dụng trong ngày tết như nhang trầm, nụ trầm, hay các đồ làm đẹp như mỹ phẩm, bình hoa. Mọi thứ đủ đầy như một phiên chợ Tết quê chính hiệu.

Giò me…

Và không thể kể đến gian hàng từ thiện với sự góp mặt của các món hàng như cà phê, nho khô, bình cắm hoa… do các thành viên trong công ty đóng góp để gửi phần doanh thu vào quỹ từ thiện. Gian hàng từ thiện năm nào cũng xôm nhất, vì không chỉ mua được món hàng ưng ý, người mua còn cảm thấy vui khi góp phần nhỏ vào quỹ từ thiện, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Cà phê, nho khô, rượu… cho gian hàng từ thiện

Đến chợ Tết, người mua hay người bán khi ra về đều tay xách nặng những món hàng ngày tết. Không phải không bán hết hàng, mà là cả người bán cũng trở thành người mua, ai chưa bán hết hàng thì ủng hộ lẫn nhau bằng cách mua chéo, đổi hàng… 

Ô mai, hoa quả sấy…
Nhang trầm
Các “tiểu thương” check in” trước khi vào chợ

Đi chợ Tết, đôi khi là đi để xem chợ Tết, hay đi để sống trong không khí văn hóa Tết, để cảm nhận ý vị của ngày Tết mà nếu không có chợ Tết thì ý vị ấy sẽ nhạt đi rất nhiều. Và tin chắc rằng, chợ Tết của Đại Bắc vẫn luôn là dịp để các thành viên cùng háo hức, mong chờ vào mỗi dịp cuối năm!