Coje Ho

Giá: ₫ - ₫

4.1/5 - (8 bình chọn)
4.1/5 - (8 bình chọn)

THÀNH PHẦN

Mỗi chai Coje ho chứa:

Chai 30 ml Chai 60 ml Chai 75 ml
Dextromethorphan hydrobromid 30 mg 60 mg 75 mg
Clorpheniramin maleat 7,98 mg 15,96 mg 19,95 mg
Amoni clorid 300 mg 600 mg 750 mg
Glyceryl Guaiacolat (Guaifenesin) 300 mg 600 mg 750 mg

CHỈ ĐỊNH

Giảm các triệu chứng ho trong các trường hợp: Ho do cảm lạnh, cảm cúm, ho khan, ho do dị ứng, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mắt và mẩn ngứa. Ho do hút nhiều thuốc lá, hít phải chất gây kích ứng.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG

Uống 2 lần/ngày hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

– Từ 2- 6 tuổi: 5 ml (1 muỗng cà phê)

– Từ 7- 12 tuổi: 10 ml (2 muỗng cà phê)

– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi 15 ml (3 muỗng cà phê)

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Clorpheniramin maleat: Người bệnh đang cơn hen cấp, người có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, glaucom góc hẹp, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày chít, tắc môn vị-tá tràng, người cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ đẻ thiếu tháng, người dùng thuốc ức chế MAO trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm điều trị bằng clorpheniramin.

Dextromethorphan: Người đang điều trị thuốc ức chế MAO

THẬN TRỌNG

Dextromethorphan: Người bệnh bị ho có quá nhiều đờm và ho mạn tính ở người hút thuốc lá, hen hoặc tràn khí; người có nguy cơ hoặc đang bị suy giảm hô hấp; dùng dextromethorphan có liên quan đến giải phóng histamin và nên thận trọng với trẻ em bị dị ứng.

Clorpheniramin maleat: Tác dụng an thần của clorpheniramin tăng lên khi uống rượu và dùng đồng thời với các thuốc an thần khác, người tăng nhãn áp; người cao tuổi (>60 tuổi) vì những người này thường tăng nhạy cảm với tác dụng chống tiết acetylcholin.

SỬ DỤNG THUỐC Ở PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ THỜI KỲ CHO CON BÚ

– Thời kỳ mang thai: Vì Glyceryl guaiacolat qua được nhau thai nên không dùng cho phụ nữ mang thai. Clorpheniramin chỉ dùng cho người mang thai khi thật cần thiết. Hiện ảnh hưởng của dextromethorphan đối với phụ nữ có thai chưa rõ nên chỉ sử dụng khi cần thiết và có chỉ dẫn của bác sĩ.

– Thời kỳ cho con bú: Chỉ dùng khi thật cần thiết và phải theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. Clorpheniramin có thể được tiết qua sữa mẹ và ức chế tiết sữa. Vì các thuốc kháng histamin có thể gây phản ứng nghiêm trọng với trẻ bú mẹ, nên cân nhắc hoặc không cho con bú hoặc không dùng thuốc, tùy theo mức độ cần thiết của thuốc đối với người mẹ.

TÁC ĐỘNG CỦA THUỐC KHI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc do thuốc có chứa thành phần clorpheniramin maleat gây ngủ gà, chóng mặt, hoa mắt, nhìn mờ.

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ phòng.

HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 chai 30 ml, 60 ml, 75 ml.

SỐ ĐĂNG KÝ: VD-16275-12

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Cổ phần Dược phẩm trung ương 3

16 Lê Đại Hành – Hải Phòng