Con số và sự kiện Hiến máu nhân đạo tại Đại Bắc sáng 22/7/2023

Sau mấy năm trì hoãn vì dịch Covid, vì số lượng người đăng ký tham gia khi đủ điều kiện ngày càng giảm. Sáng ngày 22/07/2023, sự kiện “Gửi giọt máu hồng – Trao đời sự sống” tại đại Bắc đã diễn ra tốt đẹp.

Và đây là những con số “biết nói”:

  • 120 thành viên đăng ký tham gia hiến máu
  • Hơn 90% thành viên tham gia khám sàng lọc
  • Hơn 80% người hiến máu thành công
  • 23.250ml máu đủ tiêu chuẩn đã được trao tặng

Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đã có từ lâu trong mỗi người Đại Bắc. Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã ghi nhận sự tham gia tích cực không chỉ của các thành viên trong Ban Giám đốc, các CBNV đủ điều kiện tại các công ty Đại Bắc, Sao Đỏ, Toàn Cầu. Mà còn là sự tham gia nhiệt tình, quý giá của Sư Thầy Nguyên và các cộng sự; nhóm các thành viên của phòng khám răng Winsmiles, nhân sự phòng khám răng của anh Đàm Đức Tiến (là nhân viên cũ phòng phòng kinh doanh 1,2); của người nhà chị Hoan, chị Soi, của Thảo Trang, của Hậu…đã góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của Ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo tại Đại Bắc 

Anh Nguyễn Tư Hoàng (Phó tổng Giám đốc công ty) chia sẻ: “Hôm nay là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu tình nguyện, mặc dù những lần công ty tổ chức hiến trước đây anh rất muốn tham gia. Lý do là bản thân anh bị mắc bệnh viêm gan B, máu không đủ sạch để hiến, và sau 5 năm điều trị cho đến nay thì bệnh đã khỏi. Cũng trong niềm vui này, anh muốn sẻ chia những giọt máu của mình, anh đã mang hồ sơ bệnh án của mình đến cho bác sĩ và được bác sĩ đồng ý. Vậy là sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng anh cũng đủ điều kiện để hiến, hy vọng những giọt máu của mình sẽ cứu sống nhiều cuộc đời”.

Bạn Hà Bảo Ngọc – một nhân sự mới của phòng Kinh doanh 1 cũng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên bạn tham gia hiến máu, mặc dù có hơi run nhưng được sự động viên của bà xã Hoài Thu và các thành viên khác nên bạn rất sẵn sàng để trao đi.

Hiến máu là hoạt động thường niên của Đại Bắc. Qua đó cho thấy, phòng trào hiến máu đã thực sự lan tỏa bởi “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” và sự sẻ chia, yêu thương của con người Đại Bắc.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của buổi hiến máu.