Đèn trung thu đã sáng nơi giường bệnh

Ngoài phố đã rộn ràng không khí của trung thu, nơi đèn lồng, nơi đồ chơi rực rỡ mọi sắc màu. Nhưng ở đâu đó, vẫn có những cô, cậu bé phải khóc mỗi ngày, phải mạnh mẽ để chiến thắng bệnh tật. Để giúp chút sức nhỏ bé, góp chút tiếng cười cho các em, Đại Bắc Group đã tổ chức tặng quà cho các bé tại hai miền Nam – Bắc.

Ngày 20/09/2018, các chủ nhà thuốc, dược sĩ cùng cán bộ, nhân viên của Đại Bắc Group đã đến thăm hỏi và trao tặng  340 suất quà trị giá hơn 45 triệu đồng cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện. Theo đó, có 140 suất quà được trao tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội và 200 suất quà tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

Để có được thành quả này, một phần là nhờ vào sự chung sức chung lòng của các thành viên là các dược sĩ, chủ nhà thuốc thuộc Group “Hội nhà thuốc Tây”, cùng nhà tài trợ Đại Bắc Group qua chương trình “Trung thu cho em” . Chương trình kéo dài từ ngày 05/09/2018 đến ngày 15/09/2018, đã thu hút hơn 4000 lượt chia sẻ tham gia của cộng đồng mạng. Tổng số tiền tài trợ của Đại Bắc Group sau chương trình lên đến hơn 45 triệu đồng và toàn bộ được dùng để mua các phần quà gửi tặng tới các bé có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương Hà Nội và Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh.

Có  tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu được nỗi đau mà các em đang phải chịu đựng. Ở đó, có những em bé mới chỉ vài tháng tuổi đã phải làm quen với những vết kim tiêm, những mảnh bông băng trắng xóa. Trung thu này các em khó có thể ở nhà để chung vui với gia đình, với bạn bè hàng xóm. Thay vào đó, là tập quen với 4 bức tường của bệnh viện, tập mạnh mẽ để chống chọi lại bệnh tật.

Với mong muốn mang lại tiếng cười cho các em trong dịp trung thu này, những món quà Đại Bắc Group chứa đựng ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn.

Gửi các em chút không khí của ngày trung thu (ảnh tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh)

Gửi các em người bạn nhỏ bé, người bạn sẽ đồng hành cùng em trong những ngày nằm viện.(ảnh tại Bệnh viện Nhi  Trung ương Hà Nội)

Gửi các em chút năng lượng để thêm khỏe (ảnh tại Bệnh viện Nhi  Trung ương Hà Nội)

Bên cạnh đó, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại Bắc Group đã phối hợp với Đội Công tác Xã hội thành phố tổ chức chương trình văn nghệ “Trung thu ấm áp”, mang đến những tiết mục vui nhộn và ý nghĩa

Trung thu thì phải có chị Hằng và chú Cuội rồi

Giao lưu ca nhạc cùng với chú Thỏ hồng đáng yêu

Các Dược sĩ thuộc Group “Hội nhà thuốc Tây” cùng tham gia chương trình của Đại Bắc Group

Những tiết mục văn nghệ vui nhộn, đây cũng là dịp gửi đến các em những lời ca, tiếng hát chứa chan tình yêu thương

Các bé đang điều trị tại viện hào hứng, tinh nghịch tham gia giao lưu văn nghệ cùng đoàn trên sân khấu.

Không chỉ đơn thuần là một chương trình thiện nguyện, thông qua đó, Đại Bắc Group đã góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của xã hội. Quan trọng hơn cả, đó là sự lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái đối với mỗi cán bộ, nhân viên trong công ty. Cùng xem lại những hình ảnh ý nghĩa tại hai miền Nam – Bắc nhé!

Những hình ảnh ghi lại từ Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội:

Những hình ảnh ghi lại tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh: