Hà Giang Yêu Thương 6: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi

Từ ngày 15 – 17/12/2023, Đại Bắc Group đồng hành với nhóm thiện nguyện Happy to Share (H2S) san sẻ khó khăn với bà con nơi địa đầu Tổ Quốc thông qua:

  • Thăm khám, phát thuốc, tặng quà cho người dân thôn Sùng Khúa A và Sùng Khúa B tại Điểm trường tiểu học Sùng Khúa B, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trong đó có 19 mẹ đang mang thai và cho con bú còn được tặng thêm thuốc canxi hữu cơ Úc NextG Cal của Đại Bắc để mẹ dẻo dai, con cứng cáp. Sau hoạt động này, tất cả các tình nguyện viên đều rất vui vì nhận lại những nụ cười đầy hân hoan và ấm áp của cả người lớn và trẻ nhỏ nơi đây.
  • Bên cạnh đó, chương trình còn tài trợ thôn Sùng Khúa B tiền mặt để xây bể nước sạch cho bà con. Được biết, Sùng Khúa B là thôn xa trung tâm nhất và khó khăn nhất xã Vần Chải. Những khó khăn ở đây không chỉ vì trình độ dân trí còn thấp mà còn vì địa hình đất đai của thôn không bằng phẳng, trong đất có nhiều đá xít, độ dốc cao nên khó sản xuất nông – lâm nghiệp. Người dân có lao động cật lực thì cũng chỉ đủ ăn và những năm thời tiết không ủng hộ, hiện tượng thiếu ăn vẫn xảy ra đối với một số gia đình ít người lao động. Thậm chí, tình trạng thiếu điện, thiếu nước vẫn còn diễn ra tại địa phương.
Đoàn tổ chức khám bệnh cho bà con.
Đoàn từ thiện chuẩn bị phát thuốc cho bà con.

Trong hành trình này, Đại Bắc Group đã tham gia tài trợ thuốc, thiết bị y tế và tiền mặt, cùng với sự góp sức của 5 tình nguyện viên.

Qua đây, mong rằng tấm lòng nhân ái của người Đại Bắc không chỉ dừng lại ở Hà Giang Yêu Thương mà còn lan xa và nhân rộng hơn nữa!

Những phần quà ý nghĩa được trao tặng cho bà con và các em nhỏ.
Các em nhỏ rất vui vì nhận được quà từ chương trình Hà Giang Yêu Thương 6.
5 tình nguyện viên của Đại Bắc Group nhận chứng nhận từ chương trình.
5 TNV của Đại Bắc Group chụp hình kỷ niệm sau chương trình.