Hội chợ mẹ bầu 2016: Ngày hội của mẹ bầu thông thái và những chuyên gia hàng đầu.

SKĐS – Ngày 17/4/2016 Ngày hội mẹ bầu 2016 sẽ được tổ chức tại trung tâm triển lãm Vân Hồ số 2, Hoa Lư, Phường Lê Đai Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với sự góp mặt của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, ngày hội hứa hẹn sẽ đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.

Ngày hội mẹ bầu 2016 là một sự kiện lớn được tổ chức tại Hà Nội dành cho các bà mẹ đang mang thai, sau sinh và các bé yêu. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa công ty cổ phần chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia, Vinalink, Phòng khám đa khoa Viet Clinic và Đại Bắc Group. Ngày hội là sự quy tụ của của hầu hết các ngành hàng, thương hiệu thiết yếu cho bà mẹ và trẻ nhỏ như: thời trang, thực phẩm, thuốc, đồ dùng…

Đặc biệt, khi đến với Ngày hội mẹ bầu 2016, bà bầu và trẻ nhỏ sẽ được tham gia các dịch vụ tư vấn, khám bệnh miễn phí, các buổi nói chuyện chuyên đề của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành Sản và Nhi khoa về các vấn đề như chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho thai phụ và em bé.

Trong quá trình mang thai và sinh con, những thắc mắc của các mẹ như: làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh?, cách nuôi dậy con thông minh từ trong bụng mẹ?, làm thế nào để bé hay ăn, chóng lớn?… sẽ được các chuyên gia giải đáp một cách chuyên sâu.

Ngày hội mẹ bầu có sự tham gia đông đảo của các chuyên gia tư vấn
Ngày hội mẹ bầu có sự tham gia đông đảo của các chuyên gia tư vấn

Quan tâm lớn nhất của các bà mẹ khi mang thai là sức khỏe và phát triển của thai nhi trong bụng. Nhưng nhiều mẹ cũng quên rằng bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thai nhi, họ cũng phải lưu tâm đúng mức tới sức khỏe bản thân. Bởi cách chăm sóc sức khoẻ tốt nhất trong thai kỳ là phải chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ không hiểu được tầm quan trọng và ít vốn kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và thai nhi trong bụng.

Đến với hội chợ lần này, các mẹ sẽ được chuyên gia bác sĩ Nguyễn Thị Tân Sinh – phó trưởng khoa sản phụ bệnh viện Bạch Mai Hà Nội tư vấn về chuyên đề: “Thai kỳ vàng và những điều cần biết”.

Bác sĩ Tân Sinh đã được đào tạo sau đại học chuyên ngành Sản – Phụ tại đại học Franche (Pháp) và có 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản – phụ khoa. Bác đảm nhận các hoạt động: khám, chữa bệnh sản, phụ, vô sinh, tiết niệu, phụ niệu; tiến hành các thủ thuật Sản – Phụ – Vô sinh; phẫu thuật thường quy và nội soi; tư vấn các bệnh Sản – Phụ khoa; tư vấn trước và sau sinh, sau mãn kinh

Đặc biệt, sự xuất hiện của giáo sư bác sỹ bàn tay vàng Nguyễn Thanh Liêm trong ngày hội sẽ là một điểm nhấn cho ngày hội mẹ bầu sắp tới. Trong ngày hội, bác sẽ chia sẻ với các mẹ về chủ để “ tế bào gốc” và “những rủi ro trong chăm sóc sau sinh thiếu khoa học” …

Nhắc đến GS.TS Nguyễn Thanh Liêm là nhớ về một thầy thuốc giày y đức. Tên tuổi PGS-TS Nguyễn Thanh Liêm thường gắn với những thành công nối tiếp của ngành phẫu thuật nhi khoa Việt Nam. Ông là người tiến hành ca ghép thận trẻ em đầu tiên ở Việt Nam, mở ra hướng điều trị cho trẻ em bị suy thận mãn tính và trẻ bị các bệnh gan, mật hiểm nghèo; là người đầu tiên áp dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi ở trẻ em, được đánh giá đứng đầu khu vực Đông Nam Á và có thể sánh ngang với kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới. Ông cũng là người tìm ra kỹ thuật mổ phục hồi chức năng cho trẻ em mắc bệnh teo cơ delta, và từ đó đã kiến nghị với Bộ Y tế ngừng tiêm chủng vào bắp cơ delta, và thay vào đó là tiêm vào tĩnh mạch…

Cụm từ “thai giáo” ở Việt Nam đã không còn mới mẻ mà đi tiên phong trong lĩnh vực này là Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK (viết tắt là Viện VSK). Với sự tham gia chia sẻ của Thạc sĩ Lưu Minh Hường – Viện phó viện VSK, chị có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy trong hệ thống trường Liên Hợp Quốc UNIS, là chuyên gia nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm nổi tiếng trên thế giới và ứng dụng tại Việt Nam.

Thạc sĩ Lưu Minh Hường
Thạc sĩ Lưu Minh Hường

Đam mê theo đuổi con đường nghiên cứu và thực hành giáo dục sớm đã nhiều năm, chị luôn mong mỗi em bé Việt Nam đều được hưởng sự chăm sóc và yêu thương, được phát huy tối đa tiềm năng tuyệt vời của “thời kỳ vàng” phát triển. Với chị, tình yêu dành cho con luôn luôn là tình yêu thương nguyên thủy – tình yêu mà bố mẹ dành cho con trong những năm đầu đời.

Bên cạnh việc được lắng nghe các chuyên gia tư vấn các mẹ còn được giải đáp tất cả những thắc mắc của mình về việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ và sau sinh.

Có thể nói, điểm nổi bật của hội chợ mẹ bầu 2016 diễn ra lần này chính là khối lượng kiến thức cực chuyên sâu mà các chuyên gia hàng đầu mang lại. Ban tổ chức chia sẻ “hội chợ mẹ bầu 2016” không chỉ là nơi tham quan, mua sắm lý tưởng mà còn là nơi giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dành cho các bà bầu và sau sinh. Hơn thế, họ còn được các chuyên gia, bác sĩ Sản và Nhi khoa cung cấp miễn phí các kiến thức cơ bản trong quá trình mang thai cũng như cách chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Đại Bắc Group hân hạnh là nhà tài trợ chương trình
Đại Bắc Group hân hạnh là nhà tài trợ chương trình

Theo Sức khỏe & Đời sống