Kỷ niệm 18 năm thành lập: Sự vươn mình mạnh mẽ của “chàng trai trẻ” Đại Bắc

Rate this post

Đoàn kết – Gắn bó – Chia sẻ – Tin cậy là nét văn hóa doanh nghiệp mà hiếm nơi đâu lại vững chắc như ở Đại Bắc Group. Để tinh thần ấy mãi dâng cao, ngày 09/09/1018 vừa qua, hơn 200 cán bộ, nhân viên công ty đã cùng tham gia chương trình team building, kỷ niệm 18 năm thành lập công ty với khẩu hiệu “Vươn mình cùng sức trẻ”.

Từ những ngày còn chập chững những bước đi đầu tiên, Đại Bắc giống như một “đứa trẻ” còn non yếu, đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường đầy rẫy những gian khó để tiến tới thành công. Qua 18 năm rèn luyện mình, giờ đây, bằng sự quyết tâm, đoàn kết và điều hành sáng suốt, Đại Bắc đã vươn mình lên là một “chàng trai trẻ” với dáng vóc mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết, đầy khát vọng trên hành trình chinh phục những thắng lợi mới.

Để vượt qua được những chặng đường chông gai phía trước, sự đoàn kết, yêu thương của toàn bộ những thành viên đang sống dưới mái nhà Đại Bắc là điều vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là lý do ngày team building, kỷ niệm 18 năm thành lập công ty, được triển khai tới toàn bộ nhân viên và nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo.

Địa điểm được lựa chọn cho ngày team building lần này là khu nghỉ dưỡng Paragon Hill, nằm tại Ba Vì, cách Hà Nội 60km. Nơi đây có không gian gần gũi với thiên nhiên, địa hình rộng lớn và đa dạng, đặc biệt rất thích hợp cho các hoạt động thể thao ngoài trời.

Ngay từ sáng sớm, toàn bộ nhân viên của Đại Bắc Group đã có mặt đầy đủ tại trụ sở của công ty để sẵn sàng cho chuyến đi được diễn ra đúng theo lịch trình lên kế hoạch từ trước. Ai nấy đều vô cùng hân hoan, hào hứng và mong chờ những điều mới lạ đang đón chờ phía trước.

Đúng 6h45 phút, xe của các đoàn bắt đầu lăn bánh đến địa điểm tổ chức. Sau chặng đường gần 60 phút ngồi trên ô tô, tưởng chừng như nhiều thành viên sẽ cảm thấy mệt hơn do những cơn say xe ập tới. Nhưng thật bất ngờ, ai nấy đều bước xuống xe với sắc mặt tươi vui, nhanh chóng di chuyển đến địa điểm tập kết của chương trình.

Năm nay, toàn bộ các thành viên trong công ty sẽ được chia ra thành 6 đội để cùng nhau tham gia các thử thách. Mỗi người sẽ bốc thăm để chọn ra con số ngẫu nhiên từ 1 đến 6, dựa vào đó để ghép đội cho mình.

Mở đầu buổi lễ, người “anh cả”, Tổng Giám Đốc Nguyễn Hữu Dũng đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm tới toàn bộ các thành viên của Đại Bắc Group. Đó là cảm xúc bồi hồi khi nhớ lại những ngày đầu thành lập công ty; là sự vui mừng khi tinh thần đoàn kết toàn khối dâng cao dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn như thế nào; là lời tri ân, lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe và thành công đến tất cả những con người đang sống chung trong ngôi nhà của Đại Bắc.

Sau những giây phút lắng đọng ấy, mọi người lại hân hoan cùng nhau tạo nên hình ảnh trang trí cho lá cờ của riêng đội mình và bầu cử ra người “chỉ huy” sáng suốt dẫn dắt cho toàn đội.

Trong cuộc đua lần này, mỗi độ sẽ phải vượt qua 6 thử thách để mang về chiến lợi phẩm, phục vụ cho nhiệm vụ nấu cơm thi cuối cùng. Khi bản đồ và giấy thông hành đã có trong tay, các đội chính thức bước vào các chặng đua đầy cam go và thử thách.

Vòng thi chụp ảnh đòi hỏi tinh thần đoàn kết và nhanh nhạy cực lớn giữa các thành viên trong đội. Cùng xây tháp 3 tầng, kết thành 6 bông hoa, bắt chọn khoảnh khắc nhảy lên không chạm đất và chụp hình sáng tạo thôi nào.

Khéo léo và có đôi chút liều lĩnh là vòng thi lăn bóng về đích. Để thực hiện phần thi này, tất cả 6 đội đã phải trải qua hành trình leo núi vô cùng mệt nhọc mới có thể tiếp cận được địa điểm thực hiện. Chẳng những thế, các thành viên phải vô cùng cẩn trọng và khéo léo di chuyển quả bóng sao cho đưa được thành viên về đích an toàn. Người ngồi trên bóng cũng vô cùng gan dạ và đặc biệt là không bị…sợ độ cao thì mới có thể vừa di chuyển bóng lại vừa không để bị ngã “sấp mặt”.

Cũng đòi hỏi sự khéo léo không kém, trò chơi dùng pháo đẩy bóng vào đích nhìn thì dễ nhưng lại rất khó khăn đó nhé. Pháo thì chạm chân, bóng thì đi không đúng hướng, thật chật vật với trò này nếu không có chiến thuật chơi thông minh của mỗi đội.

Ngại ngùng ư! Gạt qua đi vì trò tìm ngọc dưới nước sẽ là cơ hội để các “chàng trai” của Đại Bắc có cơ hội khoe cơ bắp cuồn cuộn của mình. Đừng lo “lộ hàng” khi thay đồ vì đã có đồng đội lập vòng vây che chắn rồi đó.

Bình thường hàng ngày, các anh đã là anh hùng của chị em Đại Bắc thì khi tham gia team building “Cứu Mỹ Nhân” là trò chẳng thể làm khó được. Gom góp tư trang, buộc thuyền phao nhanh tay để cứu mỹ nhân đang đợi ngoài đảo thôi nào!

Không đòi hỏi sức mạnh, không đòi hỏi sức bền, không đòi hỏi sự khéo léo, trò lắp ghép hình vuông chắc chắn là trò gây “hại não” nhất trong tất cả các trò vừa kể trên. Các thành viên trong đội không được giao tiếp với nhau, chỉ ngồi yên một chỗ để ra hiệu cho thành viên, cho đội trưởng để tìm ra miếng ghép phù hợp nhất. Dù cho luật chơi có khắt khe thế nào thì cuối cùng tất cả các đội cũng đều hoàn thành được phần thi này.

Kết thúc hành trình vượt qua 6 chặng, thành viên các đội khẩn trương về điểm tập kết đầu tiên để thực hiện phần thi nấu ăn. Đội vàng xuất sắc về đích đầu tiên

Nguyên liệu đã có đủ, các đội bắt đầu rục rịch nhóm bếp để thổi lên những nồi cơm thơm dẻo.

Trong thời gian đợi cơm chín thì các đội làm gì? Không ngồi chơi đâu nha, cùng đứng lên và tập nhảy theo lời bài hát thiếu nhi vui nhộn thôi nào.

Cơm đã chín, cùng nếm thử xem tài bếp núc của các team thôi nào.!

Và giây phút quan trọng, hồi hộp nhất đã đến! Cùng theo dõi thứ tự chiến thắng của các đội.

Cuộc vui nào cũng sẽ có người thắng, người thua, nhưng điều quan trọng còn đọng lại chính là tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết và chơi hết mình của các đội. Món quà được trao đi và nhận lại không đơn thuần là vật chất, là của cải. Điều quan trọng hơn cả, sau ngày team building, các thành viên trong gia đình của Đại Bắc Group sẽ thêm gắn kết, thêm yêu thương nhau để cùng phát triển, cùng vươn mình bay lên tầm cao mới.