Nhãn Hàng Elpis 45+ Tài Trợ Kim Cương Giải Thi Đấu Yoga Hướng Mặt Trời IV 2024

Giải đấu có sự tham gia của gần 300 VĐV thuộc hơn 30 Câu lạc bộ Yoga, đến từ 20 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Giải thi đấu Yoga “Hướng Mặt Trời” lần thứ IV năm 2024, đã diễn ra vào ngày 30-31/03/2024 tại Cần Thơ thành công tốt đẹp. Một giải đấu Yoga Quốc gia do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ ủng hộ và ủy quyền Học viện Yoga Sống Khỏe đăng cai tổ chức. Đồng hành trong sự kiện trọng đại này là nhà tài trợ kim cương Elpis 45+, dung dịch vệ sinh dành riêng cho phụ nữ tuổi trung niên đầu tiên tại Việt Nam.

Giải đấu đã thu hút sự tham gia của gần 300 VĐV đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước như: HCM, Hà Nội, Trà Vinh, Đồng Nai, Bình Dương, An Giang, Vĩnh Long, …. thuộc hơn 30 CLB Yoga. Trong đó vận động viên lớn tuổi nhất là 73 tuổi và vận động viên nhỏ tuổi nhất là 6 tuổi..

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam chia sẻ: “Giải thi đấu Yoga Hướng Mặt Trời là giải đấu thể thao quần chúng mà Liên đoàn Yoga VN ủy quyền cho Học Viện Yoga Sống khỏe – Hội viên Tổ chức của Liên đoàn Yoga Việt Nam. Đây là giải thi đấu thứ 2 trong năm 2024 của Liên đoàn Yoga Việt Nam, và là lần thứ 4 trên toàn quốc với mục đích nâng cao sức khỏe cộng đồng và không ngừng lan tỏa, nhân rộng môn thể thao Yoga tới từng người trong cộng đồng yêu thích tập luyện yoga. Nhằm hoàn thiện thể chất, vóc dáng và các tố chất vận động để thể hiện tiềm năng con người. Đây cũng là cách thức vận động để thực hành trải nghiệm tác dụng của luyện tập yoga, đáp ứng nhu cầu tập luyện, thưởng thức nâng cao đời sống văn hóa thể chất, phục vụ cho cuộc sống của mỗi người, từ đó lựa chọn để luyện tập, giữ gìn sức khỏe suốt đời.

Giải thi đấu Yoga Hướng mặt trời gồm Cự ly 21, 54 và 108 Vòng Chào mặt trời, để kiểm tra và thử thách sức khỏe, sức lực của các VĐV. Đây là những nội dung thể hiện tính toàn diện của Yoga, bao gồm sự linh hoạt, sức bền, và tinh thần rèn luyện. Đây cũng là cơ hội để người tham gia trải nghiệm các tác dụng tích cực của Yoga đối với sức khỏe và tạo sự kết nối giữa các người yêu thích môn thể thao này. Sau khi hoàn thành cự ly vòng Chào mặt trời theo quy định, các VĐV tiếp tục thực hiện tư thế asana (cái cây) loại trực tiếp để giành vị trí Nhất, Nhì, Ba ở từng cự ly. VĐV giữ tư thế lâu hơn trở thành người thắng cuộc.

Bà Vũ Hồng Yến – ủy viên BCH Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng ban chuyên môn Yoga cho mọi người, Chủ tịch Liên minh Yoga Sống khỏe thế giới – chuỗi nhượng quyền thương hiệu YSK, Học viện Yoga Sống Khỏe, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các hội viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam ở các tỉnh thành đều háo hức tham dự giải. Gần 300 VĐV đều thi đấu hết mình với tinh thần nhiệt huyết. Tôi trân trọng sự nỗ lực và cống hiến của các thành viên trong BTC, tổ trọng tài, 2 ngày nay đã làm việc hết mình, công tâm để giải đấu thành công. Thành công của Giải Yoga Hướng Mặt Trời lần IV cũng tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể tổ chức giải đấu ở các tỉnh thành khác. Tâm nguyện của những người tổ chức Yoga phong trào và các thành viên Liên đoàn Yoga Việt nam là phát triển hơn, lan tỏa hơn nữa những giá trị tích cực của Yoga với sức khỏe, sắc đẹp của mọi người”.

Với vai trò đơn vị đồng hành tổ chức Giải Yoga Hướng Mặt Trời lần IV, bà Hồng An – đại diện nhãn hàng Eplis 45+ (Công ty TNHH Đại Bắc) nhấn mạnh: “Chúng tôi vinh dự được đồng hành với giải đấu bởi chúng tôi hiểu rằng, Yoga là phần quan trọng mang lại sự cân bằng của cuộc sống cho những người tham gia. Đây cũng là định hướng liên quan tới sức khỏe mà thương hiệu của chúng tôi hướng tới năm 2024”.

Đây không chỉ là một minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của Elpis 45+ đối với sức khỏe và tinh thần của phụ nữ Việt, mà còn là bước tiến mới trong cam kết hỗ trợ cộng đồng và thúc đẩy lối sống lành mạnh.