Thi đấu Plank – Không cần phải nhanh!

Rate this post

Nếu như bộ môn bật cóc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, lắc vòng đòi hỏi sự dẻo dai thì Plank lại chẳng cần chị em phải nhanh mà chỉ cần bền bỉ. Để tập Plank chị em cần chuẩn bị gì? Cách tập như thế nào? Và ngoài phần thưởng tại Indoorgame còn được thêm gì nữa? Mọi thông tin cụ thể ở ngay trong bài viết này nhé!.

Plank là thi gì?

Plank là bài tập giữ im tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay. Thời gian giữ cơ thể thẳng “như khúc gỗ” càng lâu thì chị em càng nâng cao khả năng chiến thắng của mình trước đối thủ.

Một số đồ cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào tập luyện, chị em nên chuẩn bị đồ tập rất đơn giản sau đây:

  • 1 bộ quần áo ôm cơ thể thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt. Đừng chọn những bộ đồ ôm sát người, quá chật chội nhé. Có thể chọn bộ đồ như khi tập gym chẳng hạn.
  • 1 tấm thảm yoga để việc tập luyện trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu không có thảm, khi tập mồ hôi ra ở phần cánh tay chạm đất sẽ rất trơn trượt.
  • Chọn không gian thoáng đãng, có mặt phẳng tốt, không gồ ghề hay bị dốc để đảm bảo đúng kỹ thuật khi tập.

Cách tập Plank

Bước 1: Tựa thân người trên 2 cẳng tay và 2 mũi chân

Bước 2: Điều chỉnh hai cẳng tay vuông góc với sàn, song song ngay dưới vai, hai chân khép lại.

Bước 3: Căng cứng cơ bụng và duỗi thẳng thân người từ đầu tới gót chân

Trong quá trình tập chị em hãy thở đều và cố gắng giữ nguyên tư thế trong thời gian lâu nhất. Hãy ghi nhớ thời gian mỗi lần đạt được để rèn luyện tăng cấp độ và bền bỉ hơn nữa nhé.

Tư thế tập đúng chuẩn

Đầu giữ thẳng nhìn về phía trước

Đầu, lưng và gót chân thẳng nhau

Không để hông bị võng xuống hoặc đẩy lên quá cao so với mặt đất

Hai tay không đặt quá gần nhau hoặc quá xa nhau. Khi đó, tác động cơ lên bả vai sẽ bị sai và nhanh khiến bạn bị mỏi hơn.

Không được nín thở khi siết cơ bụng, bạn cần giữ nhịp thở đều càng lâu càng tốt.

Lợi ích khi tập Plank

Tập Plank vì mục đích vô địch là chính và để dáng đẹp hơn là chủ yếu. Đảm bảo sau một thời gian tập luyện bộ môn này, chị em sẽ có vòng eo thon gọn, cải thiện tư thế, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và giảm lo âu, căng thẳng.  

Vì một mùa giải IndoorGame sôi động, tập hết sức, chơi hết mình và chị em hãy khẳng định sức mạnh của phái đẹp chúng ta nhé!.