Giao lưu trực tuyến: Canxi và dinh dưỡng trong thai kỳ

14h00-16h00 ngày 23/10/2015, Đại Bắc Group và nhãn hàng NextG Cal phối hợp cùng diễn đàn Web Trẻ Thơ đã tổ chức thành công phiên giao lưu trực tuyến: “Canxi và dinh dưỡng trong thai kỳ”.

Tham gia trả lời trực tuyến trong buổi giao lưu có Tiến sĩ – bác sĩ Bùi Chí Thương – hiện đang công tác tại Bệnh viên Đại học Y dược TP.HCM, dược sĩ Văn Công Khanh – Công ty TNHH Đại Bắc, tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội.

Buổi giao lưu có ý nghĩa thiết thực giúp những mẹ đang chuẩn bị mang thai, mẹ bầu và mẹ đang nuôi con nhỏ hiểu rõ hơn vấn đề dinh dưỡng cần thiết cũng như vấn đề quan trọng liên quan đến việc lựa chọn và bổ sung Canxi tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Buổi giao lưu nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mẹ bầu
Buổi giao lưu nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ rất quan trọng, đó là cơ sở cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi. Nếu mẹ khỏe mạnh và được cung cấp đủ dưỡng chất thì thai nhi cũng được hấp thu những chất dinh dưỡng từ mẹ để có thể phát triển một cách khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Bên cạnh đó, Canxi là yếu tố tối quan trọng trong suốt thai kỳ. Canxi không chỉ có giúp mẹ bầu giảm đau lưng, nhức hông, chảy máu chân răng, hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật và cao huyết áp, việc mẹ bổ sung Canxi đầy đủ sẽ giúp bé có hệ xương, răng chắc khỏe, hoàn thiện sự phát triển của hệ thần kinh, tim mạch. Tuy nhiên, bổ sung canxi như thế nào cho đúng, nên dùng loại Canxi nào để hấp thụ canxi tối đa, dùng loại canxi nào cho mẹ bầu bị tiểu đường, tránh bị vôi hóa rau thai là những vấn đề quan trọng mà không phải mẹ bầu nào cũng am hiểu.

Các bạn có thể xem lại những câu hỏi và câu trả lời của buổi giao lưu trực tuyến ở đây: http://www.webtretho.com/giaoluutructuyen/exchange/canxi-va-dinh-duong-trong-thai-ky/